Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Xin giấy chứng nhận cơ sở An toàn vệ sinh thực phẩm với cơ sở sản xuất bánh bao

Xin giấy chứng nhận cơ sở An toàn vệ sinh thực phẩm với cơ sở sản xuất bánh bao

Với người Việt Nam, bánh bao được xem như món điểm tâm sáng rất tiện lợi, có nhiều chất dinh dưỡng luôn tràn đầy năng lượng. Bánh bao rất đa dạng và phong phú có nhiều loại nhân khác nhau như: bánh bao xá xíu, bánh bao chỉ, bánh bao trứng muối, bánh bao ngọt…. Để tạo ra sản phẩm thơm ngon, thành phần nguyên liệu chính là điểm quan trọng nhất, Thông thường thì phần nhân của bánh bao sẽ được làm từ thịt heo cả nạc lẫn mỡ xay nhỏ, nấm mèo, miến và còn có thêm trứng cút….Nhưng đa phần người tiêu dùng không biết nguyên liệu làm nên bánh bao xuất phát từ đâu và có đảm bảo được chất lượng không. Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất ” chui ” không Xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh bao của mình, chính vì điều này làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Các cơ sở sản xuất bánh bao điều đầu tiên phải đăng ký giấy phép đăng ký kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư có đầy đủ ngành nghề sản xuất và được hoạt động tại trụ sở, Sau đó xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh bao tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đi vào hoạt động. Luật Gia Phát xin tư vấn cụ thể cho quý khách như sau.

Cơ quan cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất bánh bao 

  • Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh quản lý cơ sở có quy mô kinh doanh trên 200 suất ăn/lần phục vụ.

Hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh bao

  • Giấy phép Đăng ký kinh doanh công ty hoặc giấy phép Hộ Kinh Doanh
  • Đơn đề nghị xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh bao
  • Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) của cơ sở sản xuất bánh bao
  • Giấy chứng nhận đã được Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.

Điều kiện khi xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh bao

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có ngành nghề sản xuất bánh bao và được hoạt động tại trụ sở
  • Có đủ điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định
  • Cơ sở đảm bảo vệ sinh môi trường, sạch sẽ, kết cấu nhà xưởng vững chắc
  • Có hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đối với tất cả các nguyên liệu đầu vào
  • Chủ cơ sở và nhân viên tham gia sản xuất, kinh doanh đúng với thực tế

Thời gian thực hiện giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Thời gian cấp giấy phép : 25 – 30 ngày làm việc (kể từ khi có đủ hồ sơ hợp lệ)
  • Thời hạn hiệu lực giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất bánh bao: 03 năm kể từ ngày được cấp.

 

Trên đây là những thông tin mà phía Luật Gia Phát tư vấn cho quý doanh nghiệp về trình tự, thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP cho cơ sở sản xuất bánh bao.

Trong quá trình thực hiện trình tự, thủ tục nếu gặp phải vướng mắc hay khó khăn gì, hãy liên hệ với Luật Gia Phát theo thông tin sau để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang