Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Tư vấn thủ tục cấp giấy phép phân phối rượu

Tư vấn thủ tục cấp giấy phép phân phối rượu

Giấy phép phân phối rượu  là một thủ tục khó và phức tạp .Hiện nay do hạn chế giới hạn giấy phép trên tổng số dân dẫn tới nhiều doanh nghiệp muốn kinh doanh cũng không thể có điều kiện cấp phép.

Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực thực hiện thủ tục cấp giấy phép phân phối rượu, Luật Gia Phát tin tưởng có thể mng lại dịch vụ tốt nhất đến với quý khách hàng.

Thủ tục cấp giấy phép phân phối rượu  là một thủ tục khó và phức tạp .Hiện nay do hạn chế giới hạn giấy phép trên tổng số dân dẫn tới nhiều doanh nghiệp muốn kinh doanh cũng không thể có điều kiện cấp phép.

Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực thực hiện thủ tục cấp giấy phép phân phối rượu, Luật Gia Phát tin tưởng có thể mng lại dịch vụ tốt nhất đến với quý khách hàng.

 

Giấy phép kinh doanh phân phối rượu

1. Điều kiện phân phối rượu

- Là doanh nghiệp được thành lập đúng theo quy định của pháp luật, có các ngành nghề kinh doanh có liên quan tới hoạt động phân phối rượu.

- Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên (đã bao gồm địa bàn doanh nghiệp đặt trụ sở chính); tại mỗi địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu.

Trường hợp doanh nghiệp có thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính để kinh doanh rượu thì không cần có xác nhận của thương nhân bán buôn rượu.

- Doanh nghiệp có văn bản giới thiệu hoặc có hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.

2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu 

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương;

- Doanh nghiệp cần có một trong hai tài liệu về hệ thống phân phối rượu sau:
 + Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối rượu cùng bản sao Giấy phép bán buôn rượu của thương nhân dự kiến tham gia hệ thống phân phối rượu;
 + Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp để kinh doanh rượu.

- Doanh nghiệp cần có các tài liệu liên quan tới nhà cung cấp rượu như sau:

 + Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài, trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của các nhà cung cấp rượu;

 + Nếu nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước cần có bản sao Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép phân phối rượu.

3. Thẩm quyền cấp giấy phép

- Bộ Công Thương là cơ quan cấp, sửa đổi, bổ sung, cấp lại Giấy phép phân phối rượu.

4. Thủ tục cấp giấy phép

- Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến  đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép;

- Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền xem xét, thẩm định hồ sơ của thương nhân và cấp giấy phép. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

- Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

Bởi sự tương đối phức tạp trong việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, để đảm bảo thực hiện thủ tục cấp giấy phép phân phối rượu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Gia Phát để được cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ:

Luật Gia Phát

Hotline: 098.1214.789

Mail: ceo@luatgiaphat.vn

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang