Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Trình tự, thủ tục đăng ký Website cho doanh nghiệp

Trình tự, thủ tục đăng ký Website cho doanh nghiệp

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của xã hội nói chung và kinh tế nói riêng, miệng lưới truyền thông theo đó cũng ngày càng phát triển. Trong đó, việc thành lập, đăng ký website đối với mỗi doanh nghiệp là vô cùng cần thiết trong việc nâng cao thương hiệu, quảng bá hình ảnh cá nhân của mình cũng như cung cấp thông tin, giới thiệu doanh nghiệp với toàn xã hội. Nhằm trợ giúp các doanh nghiệp thuận tiện hơn về thủ tục đăng ký website, công ty Luật Gia Phát xin đưa ra một số tư vấn về trình tự, thủ tục đăng ký trang thông tin điện tử tổng hợp (website) cho doanh nghiệp như sau.

Điều kiện đăng ký website cho doanh nghiệp tại Việt nam:

Căn cứ theo Khoản 5 Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP đã được sửa đổi theo Khoản 7 Điều 1 Nghị định số 27/2018/NĐ-CP. Theo đó, những điều kiện mà các doanh nghiệp cần phải đáp ứng để được đăng ký website tại Việt Nam bao gồm:Là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp tại Việt Nam, có chức năng, nhiệm vụ hoặc ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với nội dung thông tin đã đăng tải trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Tổ chức, nhân sự đáp ứng đủ các điều kiện bao gồm:

+ Có ít nhất 1 nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung thông tin là người gốc Việt hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền cấp với thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ.

+ Có bộ phận quản lý nội dung thông tin.

Đã đăng ký tên miền để thiết lập website đáp ứng đủ các điều kiện bao gồm:

+ Nếu không phải cơ quan báo chí thì tên miền không được trùng với tên cơ quan báo chí.

+ Sử dụng ít nhất 1 tên miền “.vn” và lưu giữ thông tin tại hệ thống máy chủ có ip tại Việt Nam.

+ Website của cùng một doanh nghiệp không được sử dụng cùng một tên miền, bao gồm cả tên miền thứ cấp.

+ Tên miền phải tuân thủ quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Nếu là tên miền quốc tế thì phải có xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp.

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về Kỹ thuật bao gồm:

+ Lưu trữ tối thiểu 90 ngày đối với nội dung thông tin tổng hợp kể từ ngày đăng tải và tối thiểu 02 năm đối với nhật ký xử lí thông tin được đăng tải.

+ Tiếp nhận và xử lý cảnh báo thông tin vi phạm từ người dùng.

+ Phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy cập bất hợp pháp, các hình thức tấn công qua mạng và tuân thủ theo quy định về đảm bảo an toàn thông tin.

+ Có phương án dự phòng, đảm bảo duy trì hoạt động an toàn, liên tục và sẵn sàng khắc phục sự cố, trừ trường hợp bất khả kháng theo quy định pháp luật.

+ Đảm bảo có ít nhất 1 hệ thống máy chủ tại Việt Nam, luôn sẵn sàng đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ, cung cấp thông tin trên toàn bộ website do doanh nghiệp nắm giữ.

Các biện pháp đảm bảo an toàn và quản lý thông tin đáp ứng các điều kiện bao gồm:

+ Có quy trình quản lý thông tin công cộng, xác định phạm vi nguồn đã khai thác, cơ chế quản lý, kiểm tra thông tin trước và sau khi đăng tải.

+ Có cơ chế kiểm soát nguồn tin, đảm bảo thông tin đăng tải phải đúng với thông tin nguồn.

+ Có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung vi phạm chậm nhất là sau 3 giờ kể từ khi phát hiện hoặc có yêu cầu của Bộ thông tin và truyền thông hoặc cơ quan cấp phép.

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, các doanh nghiệp sẽ có thể tiến hành thủ tục đăng ký website cho mình.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp (website) cho doanh nghiệp bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp;

2. Bản sao hợp lệ của các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định thành lập, Điều lệ hoạt động;

3. Đề án thành lập bao gồm các nội dung: Mục đích cung cấp thông tin, nội dung thông tin, các chuyên mục dự kiến, nguồn tin chính thức, bản in trang chủ và các trang chuyên Mục chính; phương án nhân sự, kỹ thuật, quản lý thông tin, tài chính bảo đảm hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp phù hợp quy định pháp luật, hông tin địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam;

4. Văn bản chấp thuận của các tổ chức cung cấp nguồn tin;

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các doanh nghiệp sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký website.

Quy trình, thủ tục đăng ký giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cho doanh nghiệp:

- Doanh nghiệp gửi Hồ sơ đề nghị cấp phép đăng ký website đến cơ quan có thẩm quyền theo 3 cách: Nộp trực tiếp, qua đường bưu chính hoặc qua mạng internet.

- Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ, trong trường hợp hồ sơ hợp lệ,  phía doanh nghiệp sẽ được nhận giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp từ phía cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Trong trường hợp phía doanh nghiệp là cơ quan báo chí, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ, phía doanh nghiệp sẽ được nhận giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, phía Sở Thông tin và Truyền thông sẽ có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Trên đây là những thông tin mà phía Luật Gia Phát tư vấn cho quý doanh nghiệp về trình tự, thủ tục đăng ký trang thông tin điện tử tổng hợp (website) cho doanh nghiệp.

Trong quá trình thực hiện trình tự, thủ tục nếu gặp phải vướng mắc hay khó khăn gì, hãy liên hệ với Luật Gia Phát theo thông tin sau để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang
 
 
 
 
Thiết kế website