Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày nay sự phát triển của đất nước ngày càng mạnh mẽ thì vấn đề về sức khỏe đang được đặt lên hàng đầu vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ảnh hưởng một cách trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hàng loạt những cơ sở sản xuất nhỏ lẽ tham gia vào thị trường ngày càng nhiều. Vậy điều kiện, trình tự để cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có quá phức tạp hay không? Sau đây Công ty Luật Gia Phát xin đưa ra một vài vấn đề về điều kiện, trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm như sau.

Căn cứ theo Điều 34 Luật an toàn thực phẩm số 02/VBHN-VPQH có quy định về cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

 + Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này.

 +  Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Điều 35 Luật an toàn thực phẩm số 02/VBHN-VPQH có quy đinh về thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Căn cứ theo khoản 1 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm số 02/VBHN-VPQH đề được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cần phải có những hồ sơ sau:

 +  Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

 + Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

 + Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

 + Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

 + Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Theo khoản 2 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm số 02/VBHN-VPQH quy định về trình tự, thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm như sau:

 + Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật này;

 + Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là những thông tin mà phía Luật Gia Phát tư vấn cho quý doanh nghiệp trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Trong quá trình thực hiện trình tự, thủ tục nếu gặp phải vướng mắc hay khó khăn gì, hãy liên hệ với Luật Gia Phát theo thông tin sau để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 098.1214.789
Email:  ceo@luatgiaphat.vn
Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn
Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang
Thiết kế website