Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đặc biệt đựơc xã hội quan tâm. Vậy, các cơ sở kinh doanh thực phẩm cần đáp ứng đủ điều kịên do pháp luật quy định để đựơc cấp giấy chứng nhận đủ điều kịên vệ sinh an toàn thực phẩm. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm những thủ tục nào?

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm là những quy chuẩn kỹ thuật và những quy định khác đối với thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành nhằm mục đích bảo đảm thực phẩm an toàn đối với sức khoẻ, tính mạng con người. Doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để đựơc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Luật Gia Phát chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm tới quý khách hàng về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận được đóng thành 01 quyển, gồm các giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư này).

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

Sau khi cơ sở sản xuất kinh doanh nộp hồ sơ theo quy định của pháp luật, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm xét hồ sơ, thẩm định cơ sở và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Trên đây là thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Nếu có vướng mắc trong khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm , quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi thông qua hotline để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 098.1214.789
Email:  ceo@luatgiaphat.vn
Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn
Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang
 
 
 
 
Thiết kế website