Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Thủ tục quảng cáo trên các sản phẩm in và trong bản ghi âm, ghi hình

Thủ tục quảng cáo trên các sản phẩm in và trong bản ghi âm, ghi hình

Một trong những hình thức quảng cáo phổ biến và đơn giản hiện nay là quảng cáo trên các sản phẩm in và quảng cáo trong bản ghi âm, ghi hình. Tuy nhiên, nhiều tổ chức, cá nhân không nắm rõ được việc quảng cáo theo các hình thức này phải tuân theo những quy định gì của pháp luật. Bài viết này của Luật Gia Phát sẽ giúp cho những khách hàng đang có nhu cầu quảng cáo trên các sản phẩm in hay trong bản ghi âm, ghi hình nắm được những điều kiện đối với hai loại hình quảng cáo này.

Việc quảng cáo trên các sản phẩm in đã được quy định cụ thể tại Điều 25 Luật Quảng cáo 2012. Theo đó, khi muốn tiến hành quảng cáo trên các sản phẩm in như sách, tranh ảnh, áp-phích,… tổ chức, cá nhân cần tuân thủ những quy định sau:

- Đối với các loại sách và tài liệu dưới dạng sách, chỉ được phép quảng cáo về tác giả, tác phẩm, nhà xuất bản trên bìa hai, ba và bốn của sách hoặc tại liệu, trừ sách chuyên về quảng cáo.

- Đối với tài liệu không dùng để kinh doanh, chỉ được quảng cáo về tác giả, tác phẩm, nhà xuất bản hoặc biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ và hoạt động của tổ chức, cá nhân được phép xuất bản tài liệu đó.

-  Đối với tranh, ảnh, áp-phích, ca-ta-lô, tờ rời, tờ gấp có nội dung cổ động, tuyên truyền về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, công nghệ, văn học, nghệ thuật, chỉ được phép quảng cáo không quá 20% diện tích từng sản phẩm.

Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng của sản phẩm in.

- Không được thực hiện quảng cáo trên các sản phẩm in là tiền hoặc giấy tờ có giá, văn bằng chứng chỉ và văn bản quản lý nhà nước.

- Quảng cáo trên tranh, ảnh, áp-phích, ca-ta-lô, tờ rời, tờ gấp và các sản phẩm in không thuộc trường hợp quy định tại khoản 3 và khoản 4 Điều 25 Luật Quảng cáo thì phải ghi rõ tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc người quảng cáo, số lượng in, nơi in.

Tương tự, việc quảng cáo trong bản ghi âm, ghi hình cũng phải tuân thủ quy định của Luật Quảng cáo:

Thời lượng quảng cáo trong bản ghi âm, ghi hình chương trình văn hoá, nghệ thuật, điện ảnh, bản ghi âm, ghi hình có nội dung thay sách hoặc minh họa cho sách không được vượt quá 5% tổng thời lượng nội dung chương trình.

Việc quảng cáo trên các sản phẩm in hay bản ghi âm, ghi hình tuy không quá phức tạp nhưng vẫn rất dễ vi phạm các quy định của pháp luật. Tổ chức, cá nhân muốn tiến hành hình thức quảng cáo này phải tìm hiểu và kiểm tra kỹ để tránh vi phạm. Luật Gia Phát với đội ngũ luật sư uy tín và nhiều kinh nghiệm luôn sẵn sang đưa ra những tư vấn chính xác cho các khách hàng có nhu cầu trong vấn đề này.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 098.1214.789
Email:  ceo@luatgiaphat.vn
Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn
Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang
 
Thiết kế website