Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Việc đăng ký nhãn hiệu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chủ sở hữu của hàng hoá, dịch vụ . Trước khi xảy ra sự xâm phạm đối với nhãn hiệu, các tổ chức cá nhân cần phải chú trọng đến vịêc đăng ký nhãn hiệu cho hàng hoá, dịch vụ của mình. Vậy, việc đăng ký nhãn hiệu bao gồm những thủ tục như thế nào?Bên cạnh đó, việc đăng ký nhãn hiệu trong khoảng thời gian bao lâu?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Để tránh tình trạng tranh chấp nhãn hiệu, nhà sản xuất cần phải đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo hộ. Vậy, thủ tục đăng ký nhãn hiệu đựơc quy định như thế nào?

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu? Việc đăng ký nhãn hiệu giúp cho tổ chức, cá nhân bảo vệ được quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hoá, dịch vụ của mình. Nhãn hiệu đã đăng ký sẽ được pháp luật bảo vệ, tránh tình trạng bị xâm quyền đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ. Bên cạnh đó, còn tạo ra sự uy tín đối với người tiêu dùng.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu được quy định như sau:

- Đơn đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ. Đơn đăng ký bao gồm:

(1) Người nộp đơn phải nộp 02 tờ khai theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A của Thông tư 05/2013/TT- BKHCN sửa đổi Thông tư 01/2007/TT-BKHCN

(2) Ngoài mẫu nhãn hiệu được gắn trên tờ khai, đơn phải kèm theo 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau và phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai;

Đối với nhãn hiệu là hình ba chiều thì mẫu nhãn hiệu phải kèm theo ảnh chụp hoặc hình vẽ thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu;

Đối với nhãn hiệu có yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày dưới dạng đen trắng.

- Chứng từ nộp phí, lệ phí.

- Nếu có nghi ngờ về tính chính xác của thông tin trong đơn, Cục Sở Hữu trí tụê có yêu cầu các giấy tờ Giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn

Lưu ý: Khi đăng ký nhãn hiệu nếu thiếu một trong các giấy tờ nêu trên Cục sở hữu trí tuệ có quyền từ chối tiếp nhận đơn.

Sau khi nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ đến ngày được cấp giấy đăng ký nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau:

-Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu: Thời hạn 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.Nếu trong quá trình thẩm định hình thức đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành việc sửa chữa, bổ sung tài liệu thì thời hạn thẩm định hình thức được kéo dài thêm bằng khoảng thời gian dành cho việc sửa chữa, bổ sung tài liệu.

-Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ: Thời hạn trong 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

-Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu: Thời hạn không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ.Trong trường hợp người nộp đơn chủ động yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn, hoặc phản hồi thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ, thì thời hạn thẩm định nội dung được kéo dài thêm tương ứng với thời hạn xử lý yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn hoặc giải trình của người nộp đơn không quá 03 tháng. Do đó, thời hạn thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu nếu có yêu cầu sửa đổi bổ sung không quá 12 tháng.

- Cấp, đăng bạ, công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Tham khảo thêm:

Trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh nhà nghỉ theo quy định của pháp luật hiện hành

Thủ tục đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế trong nước 

Luật Gia Phát đã cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng khi thực hịên thủ tục đăng ký nhãn hiệu để bảo hộ nhãn hiệu của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho quý khách hàng.

Trên đây là phần tư vấn của công ty Luật Gia Phát.

Để được tư vấn miễn phí và kịp thời vui lòng liên hệ

Hotline: 098.1214.789
Email:  ceo@luatgiaphat.vn
Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn
Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang
 
Thiết kế website