Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Thủ tục cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng

Thủ tục cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng

Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng là điều kiện đủ để một phương tiện, thiết bị thuộc danh mục hàng hóa sản xuất, nhập khẩu bắt buộc phải dán nhãn năng lượng được lưu thông trên thị trường. Thủ tục cấp giấy chứng nhận này là một thủ tục hành chính và được quy định cụ thể như sau:

1. Người thực hiện

Người thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng là doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu phương tiện, thiết bị thuộc Danh mục phải dán nhãn năng lượng.

2. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng

Hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đăng ký chứng nhận dán nhãn năng lượng, trong đó nêu rõ doanh nghiệp đăng ký dán nhãn so sánh hay nhãn xác nhận, kèm theo danh mục các loại phương tiện, thiết bị;

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Bản sao hợp đồng với các nhà cung cấp hàng hóa ở nước ngoài và Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (đối với trường hơp phương tiện, thiết bị nhập khẩu);

+ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;

+ Bản sao bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hóa, bản mô tả tóm tắt các thông số đặc trưng cơ bản của phương tiện, thiết bị;

+ Kết quả thử nghiệm do Tổ chức thử nghiệm được chỉ định cấp có thời hạn không quá 06 tháng kể từ ngày cấp;

+ Hồ sơ, tài liệu, quy trình quản lý chất lượng của doanh nghiệp;

+ Hồ sơ, chứng chỉ quản lý chất lượng liên quan;

+ Giấy ủy quyền (nếu có).

3. Trình tự cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng

- Bước 1: Người thực hiện nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

- Bước 2: Nhận kết quả

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ đăng ký chứng nhận dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị, cơ quan nhà nước có thẩm quyền đánh giá hồ sơ phù hợp, đánh giá thực tế các doanh nghiệp nộp hồ sơ và ra quyết định chứng nhận phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Trường hợp kết quả hồ sơ đánh giá đạt yêu cầu:

+ Đối với doanh nghiệp nhập khẩu, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị được đăng ký. Giấy chứng nhận chỉ có giá trị cho từng lô hàng nhập khẩu.

+ Đối với nhà sản xuất, cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định cấp Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng. Giấy chứng nhận có thời hạn tối đa là 03 năm. Ba tháng trước khi hết hiệu lực của giấy chứng nhận, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ chứng nhận lại.

Trường hợp kết quả đánh giá không đạt, cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Luật Gia Phát là một trong những hãng luật đi đầu trong cung cấp các dịch vụ đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính, trong đó có thủ tục cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng. Khi khách hàng lựa chọn Luật Gia Phát, chúng tôi cam kết mang tới khách hàng những dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 098.1214.789
Email:  ceo@luatgiaphat.vn
Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn
Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang