Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Những thông tin cần biết về hộ chiếu

Những thông tin cần biết về hộ chiếu

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ cần thiết khi bất kỳ ai muốn xuất cảnh hoặc nhập cảnh. Hiện nay, số lượng khách hàng quan tâm tìm hiểu về hộ chiếu ngày càng tăng, tuy nhiên, những vướng mắc khó giải quuyeets cũng không vì thế mà suy giảm. Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết của quý khách hàng và hiểu rõ các quy định của pháp luật, Luật Gia Phát sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cần biết về hộ chiếu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Luật Gia Phát sẽ cung cấp tới khách hàng những thông tin cần biết về hộ chiếu.

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc nếu một người muốn xuất cảnh và nhập cảnh. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Luật Gia Phát sẽ giới thiệu với khách hàng những thông tin cần biết về hộ chiếu.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ được chính phủ của một quốc gia cấp cho người dân của quốc gia đó. Các thông tin có trên hộ chiếu gồm:

+ Số hộ chiếu

+ Ảnh

+ Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính

+ Số chứng minh thư nhân dân

+ Nơi sinh

+ Cơ quan cấp; Nơi cấp

+ Thời hạn sử dụng

+ Vùng để xác nhận thị thực

+ Tên và thông tin của trẻ em ghép chung hộ chiếu

Vậy công dụng của hộ chiếu là gì?

Theo trang thông tin chính phủ thì hộ chiếu là giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

Lưu ý: hộ chiếu không tạo ra quyền cho người có hộ chiếu được phép xuất cảnh khỏi nước mình, nhập cảnh, hoặc quá cảnh qua lãnh thổ nước khác mà chỉ là giấy tờ cần phải có để được xuất cảnh và nhập cảnh trở lại.

Phân loại hộ chiếu:

- Về hộ chiếu phổ thông:

Hộ chiếu phổ thông là loại hộ chiếu phổ biến nhất, được cấp cho công dân Việt Nam hiện nay với thời hạn 10 năm.  Nếu thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì sẽ chưa được cấp hộ chiếu:

+ Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

+ Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

+ Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

+ Đang chấp hành quyết định xử phạt hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

+ Vì ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

+ Vì  an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

+ Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.

Hộ chiếu cấp cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn không quá 10 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn. Đối với hộ chiếu đã được cấp có thời hạn 05 năm trước khi hết hạn ít nhất 30 ngày được gia hạn một lần không quá 03 năm.

Hộ chiếu cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi (cấp riêng hoặc cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha) có thời hạn từ 02 năm đến 05 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Trường hợp bổ sung trẻ em dưới 14 tuổi vào hộ chiếu đã cấp của mẹ hoặc cha thì thời hạn hộ chiếu của mẹ hoặc cha được điều chỉnh có giá trị từ 02 năm đến 05 năm tính từ ngày bổ sung trẻ em đó.

- Về hộ chiếu công vụ:

Hộ chiếu công vụ được cấp cho các quan chức của chính phủ khi ra nước ngoài thực hiện công vụ do nhà nước giao. Người có hộ chiếu này được ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và đượ miễn visa nhập cảnh theo quy định của nước đến. Đối tượng được cấp hộ chiếu công vụ gồm:

+ Cán bộ, công chức nhà nước, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội nhân dân và Công an nhân dân ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ chính thức của cơ quan Nhà nước.

+ Cán bộ từ cấp phòng trở lên và kế toán trưởng của doanh nghiệp Nhà nước ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ chính thức của doanh nghiệp.

+ Cán bộ, công chức Nhà nước được cử ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ chính thức thuộc phạm vi công tác của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

+ Cán bộ, công chức Nhà nước được cử ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ chính thức thuộc phạm vi công tác của các tổ chức chính trị – xã hội cấp Trung ương

- Về hộ chiếu ngoại giao

Hộ chiếu ngoại giao được cấp cho các đối tượng là những người giữ chức vụ cấp cao trong hệ thống cơ quan của Đảng và Nhà nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và miễn visa nhập cảnh theo quy định của nước đến.

Lưu ý: người được cấp hộ chiếu không được sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ đi nước ngoài với mục đích cá nhân.

Tham khảo thêm:

Thủ tục cấp giấy phép cho doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Thủ tục điều chỉnh giấy phép kinh doanh cho nhà đầu tư nước ngoài

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 098.1214.789
Email:  ceo@luatgiaphat.vn
Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn
Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang
 
Thiết kế website