Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn giấy phép con
0972634617
Giấy phép doanh nghiệp
0972634617
Tư vấn giấy phép đầu tư
0972634617
Sở hữu trí tuệ
0972634617
Tin mới
Đối tác
qcc3
Thống kê truy cập
CHUYÊN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM

Điều chỉnh Giấy phép kinh doanh

Điều chỉnh Giấy phép kinh doanh

Trong quá trình kinh doanh, hoạt động tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài sẽ có thể xuất hiện rất nhiều sự thay đổi. Lúc này, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy phép kinh doanh. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Trong nội dung bài viết dưới đây, Luật Gia Phát sẽ giới thiệu tới quý khách những thông tin cơ bản về thủ tục này.

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 09/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 15/01/2018 về việc Quy định chi tiết Luật Thương mại và Luật quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

2. Điều kiện điều chỉnh Giấy phép kinh doanh:

Theo quy định tại Điều 14 Nghị định 09/2018/NĐ-CP, Giấy phép kinh doanh được điều chỉnh khi có thay đổi một trong các nội dung sau đây:

- Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính và người đại diện theo pháp luật;

- Chủ sở hữu, thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập;

- Hàng hóa phân phối;

- Các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa;

- Các nội dung khác.

3. Hồ sơ điều chỉnh Giấy phép kinh doanh:

Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 09/2018/NĐ-CP, hồ sơ bao gồm những tài liệu sau đây:

- Đơn đề nghị điều chỉnh Giấy phép kinh doanh;

- Trường hợp thay đổi tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính và người đại diện theo pháp luật, trừ trường hợp chuyển địa điểm đặt trụ sở chính từ một tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đến một tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khác cần thêm: Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi nhận nội dung điều chỉnh.

- Trường hợp thay đổi chủ sở hữu, thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập, hàng hóa phân phối, các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa cần các tài liệu sau: 

+ Bản giải trình;

+ Tài liệu của cơ quan thuế chứng minh không còn nợ thuế quá hạn;

+ Bản sao: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa (nếu có).

3. Trình tự điều chỉnh Giấy phép kinh doanh:

Điều 16 Nghị định 09/2018/NĐ-CP quy định như sau:

- Trường hợp điều chỉnh tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính và người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu, thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập; Hồ sơ gửi trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày có Giấy chứng nhận đưang ký doanh nghiệp ghi nhận nội dung điều chỉnh.

- Trình tự này được thực hiện tương tự như trình tự cấp Giấy phép kinh doanh, quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh cho nhà đầu tư nước ngoài.

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Giấy phép kinh doanh đã được điều chỉnh, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài có trách nhiệm hoàn trả Giấy phép kinh doanh đã được cấp cho Cơ quan cấp Giấy phép.

Tham khảo thêm:

Thủ tục cấp giấy phép cho doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Hotline: 098.1214.789
Email:  ceo@luatgiaphat.vn
Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn
Luật Gia Phát - Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

Gửi phản hồi

 

truot trai
truot phai 1
^ Về đầu trang